HỖ TRỢ
  • 0916 27 37 41

Thiết kế website chuyện tường chừng đơn giản
"Việc thiết kế và thực hiện một website ngày nay tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng xem ra không phải ai cũng có thể có được cho mình một website ưng ý" đó là phát biểu của một chuyên gia hàng đầu hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc phát triển website cho thị trong cũng như ngoài nước ở Việt Nam.
 
Tại sao có nghịch lý như thế? 
 
- Lý do làm cho việc thiết kế website không dẫn đến hiệu quả như mong đợi thì rất nhiều, chúng tôi xin thu lượm nhiều ý kiến của các chuyên gia và đưa ra rút kết như sau:
 
Về phía chủ quan doanh nghiệp:
- Không xác định được mục đích của website mình muốn dựng nên: cũng như chưa nhắm được đối tượng mà website mình hướng đến, cũng chưa biết website sẽ trình bày những nội dung gì. Và lời khuyên của chuyên gia là hãy nói chuyện thật nhiều, thật rõ ràng, và cụ thể nhu cầu của bạn với phía đối tác mà bạn muốn hợp tác xây dựng website cho bạn để xác định rõ nhất nhu cầu và đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến, từ đó sẽ có bước chuẩn bị nội dung phù hợp và chất lượng
- Tâm lý chuộng cái mới, cái khác người: nhưng quên mất rằng, chính những điều đơn giản nhưng thân thuộc mới là điều được khách hàng ghi nhớ lâu dài nhất. Xin nói thêm rằng làm cho khách hàng luôn nhớ đến mình, thì có rất nhiều việc phải làm như cung cấp đúng nhu cầu khách hàng, chất lượng, và hậu mãi tốt... Với vấn đề này, chuyên gia chúng tôi khuyên rằng hãy thật sự chú trọng vào chất lượng dịch vụ, sản phẩm, và cân đối hài hòa giữa nội dung, hiệu ứng của website với hình thức trình bày, và sự thân thiên của website với người dùng.
 
- Tâm lý website là tất cả: Nhiều doanh nghiệp mang tư tưởng rằng, việc phát triển một website có thể thay thế toàn bộ các khâu như quảng cáo, marketing theo cách truyền thống và rằng website sẽ làm thay tất cả... và sự thất vọng là điều có thể thấy ngay trước mắt. Bởi đơn giản, website không thể là một cây đũa thần để có thể giúp bạn hô mưa gọi gió một cách quyền lực như thế, website cũng chỉ là một trong những cách giúp bạn truyền thông và tiếp cận khách hàng... đôi khi website là một bản ghi nhớ nho nhỏ về thông tin của bạn cho khách hàng tiện tham khảo mà không cần gọi đến bạn. Lời khuyên của chuyên gia chúng tôi là hãy kết hợp khôn ngoan các lợi ích từ việc marketing, quảng cáo truyền thống cùng với website của bạn để tạo một đòn bẩy cho sự phát triển vượt bật như mong đợi của doanh nghiệp. 
VD: bạn có thể kết hợp việc phát tờ rơi để giới thiệu website của bạn, và trên website, hãy tạo những chương trình khuyến mãi cho các thành viên đăng ký trên đó, thay vì bạn phát tờ rơi để tặng phiếu khuyến mãi cho họ như truyền thống.
 
website truyền thông
 
Về phía khách quan:
Thị trường thiết kế website
- Thông tin quá nhiễu về dịch vụ thiết kế website: Ngày nay ở bất cứ nơi đâu vào bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể nhận được thông tin về dịch vụ thiết kế website, qua email, tin nhắn điện thoại, trên diễn đàn internet... một website giá rẻ nhất có thể chỉ từ vài trăm nghìn, cũng có những dịch vụ tặng website free... Vậy chuyên gia của chung tôi khuyên rằng, bạn hãy hãy xác định nhu cầu thật sự của bạn, và điều quan trọng nhất là bạn hãy thử đặt mình vào vị trí nhà cung cấp dịch vụ xem, để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng như bạn, bạn cần những khâu nào, và chi phí tối thiểu là bao nhiêu, tối đa là bao nhiêu?... từ đó, bạn càng có cơ sở để khẳng định một chân lý rằng Hãy tĩnh táo, bạn sẽ nhận ra rằng: Không ai cho không ai bất cứ điều gì cả, và không có món gì trên đời này vừa ngon, vừa bổ, vừa chất lượng mà lại rẻ đâu.
- Tư tưởng "ăn xổi ở thì" của các nhà cung cấp dịch vụ: Sự chạy đua về giá cả để thu hút khách hàng về phía mình, thay vì đầu tư thật sự về chất lượng dịch vụ, và chất lượng của nhân viên làm cho thị trường thiết kế web vốn đã bát nháo, lại càng bát nháo, một sinh viên biết chút ít về cms của PHP cũng có thể lên mạng rao tin cung cấp website giá rẻ, hay tặng website... Ở đây, chuyên gia không có lời khuyên cụ thể, nhưng vẫn hy vọng vào sự đào thải tự nhiên của môi trường, và một người dùng thông minh, bạn hãy chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
website giá rẻ - tốt hay không tốt